Du lịch AZ

Lượng khách du lịch MICE tăng mạnh

Xem kết quả: /  số bình chọn: 79
Bình thườngTuyệt vời 
Du lịch Tết giá rẻ
Du lịch MiceTT - Theo một số công ty du lịch tại TP.HCM, do ảnh hưởng dịch cúm A/H1N1, lượng khách du lịch nước ngoài đến TP.HCM có giảm, tuy nhiên lượng khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (khách MICE) lại có xu hướng tăng mạnh. Trong đó có nhiều đoàn khách MICE cao cấp đến từ Anh, Mỹ, Nhật, Đức... lưu trú tại những khách sạn năm sao.

Trong tám tháng đầu năm, Công ty du lịch Fiditour đón hơn 17.000 lượt khách MICE, tăng 20% so với cùng kỳ 2008. Trong khi đó Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đón 54.000 lượt khách, trong đó có khoảng 6.800 khách MICE quốc tế.

Ông Lã Quốc Khánh, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM, cho biết TP đẩy mạnh việc quảng bá để phát triển dịch vụ du lịch MICE. Hiện sở đang cùng với các khách sạn, sân golf và trung tâm hội nghị thực hiện ấn phẩm để giới thiệu du lịch MICE tại TP.HCM.

* Ngày 11-9, tại buổi tọa đàm phát triển du lịch Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), ông Phạm Tâm Thanh, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, cho biết mặc dù tiềm năng du lịch địa phương khá phong phú nhưng các tour đến Buôn Ma Thuột vẫn chưa hấp dẫn du khách. Theo con số thống kê, trung bình mỗi năm ngành du lịch Đắc Lắc đón khoảng 250.000 lượt khách, trong đó chủ yếu là khách trong nước.

Theo ông Nguyễn Văn Trấn - tổng giám đốc Công ty du lịch liên doanh Apex VN, nguyên nhân là do công tác quảng bá du lịch chưa mạnh mẽ, khách vẫn e ngại về vấn đề an ninh. Nhiều ý kiến cho rằng tỉnh nên đầu tư có chiều sâu vào thế mạnh của địa phương, sử dụng sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương để tạo sự khác biệt cho mình, đặc biệt là tận dụng lợi thế về du lịch tìm hiểu văn hóa, khám phá rừng nguyên sinh, sông thác...

LÊ SƠN  - THÁI BÁ DŨNG
Theo: tuoitre
Share

Nội dung liên quan:
Nội dung mới hơn:
Nội dung khác: