Du lịch AZ

Hoạt động tuyến phà biển Tuần Châu - Cát Bà

Xem kết quả: /  số bình chọn: 80
Bình thườngTuyệt vời 
Du lịch Tết giá rẻ
vinhhalongNgày 31/3/2009, Bến du thuyền và tuyến phà Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) - Gia Luận (Cát Bà, Hải Phòng) tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) được khánh thành và đưa vào hoạt động.

Bến du thuyền có chiều dài 1.900 mét, chiều sâu 12 mét, có thể neo đậu khoảng 150 du thuyền cùng lúc. Bến có tổng đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng với mục tiêu đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của du khách ngay cả trong điều kiện thời tiết có mưa bão, gió lớn và cung cấp đầy đủ dịch vụ hậu cần cho các tàu thuyền và du khách.

Cung đường xuất phát từ Bến du thuyền Tuần Châu đi tham quan Vịnh Hạ Long cũng ngắn hơn, giúp cho du khách có thêm nhiều thời gian tham quan cảnh đẹp của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, cảnh đẹp của Khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà và các cảnh quan khác trong khu vực.

Tuyến phà du lịch Tuần Châu - Gia Luận do Cty Trách nhiệm Hữu hạn Âu Lạc (Tập đoàn Tuần Châu) đầu tư, xây dựng với tổng mức đầu tư gần 46 tỷ đồng. Khoảng cách giữa hai đầu bến là 7,5km.

Trong giai đoạn đầu, tuyến phà sẽ chạy theo lịch trình hàng ngày 60 phút/chuyến phà, bắt đầu từ 6 giờ sáng và kết thúc vào 18 giờ. Thời gian đi phà hai đầu bến dự kiến từ 45 - 50 phút/chuyến.

Giá vé áp dụng cho người đi bộ: 20.000 đồng, nguời đi xe máy: 30.000 đồng, ôtô 4-9 chỗ ngồi: 100.000 đồng, ô tô 9-16 chỗ ngồi: 150.000 đồng. Giá vé đã bao gồm phí bảo hiểm và du khách được miễn phí 1 chai nước, 1 khăn lạnh vào mùa hè hoặc 1 khăn nóng vào mùa đông.

Trong quý IV/2009, Tập đoàn Tuần Châu dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư những con phà cao tốc, chuyên dụng có cả nhà hàng, nơi biểu diễn nghệ thuật và giảm thời gian chạy phà chỉ còn khoảng 20 - 25 phút/chuyến.

Bến du thuyền và tuyến phà biển góp phần phát triển vành đai kinh tế ven biển Vịnh Bắc Bộ gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng trở thành khu vực kinh tế năng động, tạo động lực thúc đẩy hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật với các quốc gia khối ASEAN và Trung Quốc.

Khi hành trình trên tuyến phà du khách có thể thoả sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp không gian kỳ vĩ của Vịnh Hạ Long, làm phong phú thêm những hiểu biết về một di sản thế giới 2 lần được Tổ chức UNESCO vinh danh và khám phá vẻ đẹp kỳ thú của Khu dự trữ sinh quyển thế giới đảo Cát Bà và các cảnh quan khác trong khu vực.

(Nguồn: VietnamPlus)
 
Share